Calendar
 
  Last Diary
 
ย้อนหลัง สกายฉีดวัคซีน เที่ยวหัวหิน
สกายจ้ะ...แม่จ๋ามาแว้ววว
พักได ไปทำงานสักแป้บบๆๆๆ
ให้เวลากับงาน ให้เวลากับสกาย
สกายกับชายคนนึง
วันเกิดแม่
สกาย..ซนรึปล่าวน๊า (ภาค2)
สกาย..ซนรึปล่าวน๊า
แม่อารมณ์ไม่ดี สกายทำยังไง
สกาย จันทร์เจ้า กระทง
น้องสกาย ในสายตาแม่
น้องสกาย 1 ขวบ 4 เดือน สดใส แข็งแรง
ฟันซี่แรกของชีวิต
สกาย..2 เดือนในบ้านใหม่
ได้เวลาแล้ว
ทำอะไรดี
คืบแรกของลูก
วัคซีนเข็มที่ 2 ของสกาย
วันนี้ หนูอายุ 4 เดือนแย้วว
วันที่ลูกร้องไห้ไม่หยุด
น้องสกายเป็นหวัด
โกนผมให้ลูกชาย (ต่อ)
โกนผมให้ลูกชายวัย 3 เดือน
  Favourite Diary
  inthesky
nongvenus
หนูนาโน
น้องโอปอ
น้องปาย
เทจุน
นิชชี่
หนูอิ่มอุ่น
ชินวา
แม่ติ๊กมิฮารุ
น้องพริม
janzaa
lovekaopan2
ไทโย
วิมๆ
น้องแป้งเค้ก
  Counter
       


  วันที่ลูกร้องไห้ไม่หยุด  

วันที่ลูกร้องไห้ไม่หยุด

 

สกายจ๋า.... ลูกเป็นอะไร

         คืนวันที่ 14 ต.ค. 51  ตอนตี3  ลูกตื่นอิดออด อ้อนขอนม แม่ชงนมให้ดื่มตามปกติ แต่ทำไม ในนาทีต่อมา ลูกถึงร้องไห้ ... ร้องไห้... ร้อง ๆ ๆ ๆ ไม่ยอมหยุด แม่ปลอบยังไงก็ไม่หยุด กลับส่งเสียงร้องดังขึ้นไปอีก พ่อช่วยปลอบอยู่นาน แต่ลูกก็ยังไม่หยุดร้อง เหมือนร้องมาราธอนเลยก็ว่าได้ แม่ก็งง ลูกเป็นอะไร

         คืนวันนั้นย่าของสกายมาเที่ยวบ้านเราและพักอยู่กับเรา 1 สัปดาห์ ย่ามาช่วยปลอบและอุ้มหนูไว้แนบอกเพื่อให้หนูอุ่น และให้รู้ว่าย่าอยู่นี่นะ หนูอย่ากลัว ขวัญเอ้ยขวัญมา.. สักพักหนูถึงจะหยุดแต่นั้นก็ปาเข้าไปประมาณตี 5 เห็นจะได้

         เช้าวันที่ 15 ต.ค. 51 หนูรู้สึกตัวตอนเช้าประมาณ 6 โมง แล้วก็ร้องไห้ต่อ ย่าก็ต้องกอดหนูใหม่ การร้องเหมือนลูกเจ็บปวดอะไรสักอย่าง ย่าทามะหาหิงให้ตลอดแต่แม่ไม่รู้ว่าจะช่วยได้แค่ไหนก็หนูรู้สึกตัวปุ้บเป็นร้องไห้ปั้บ ไม่ยอมหยุดง่ายๆ   6.30 ย่ากับยายต้องไปตักบาตรเทโวที่วัด ก่อนไปยายไปจุดธูปไหว้หลวงปู่ทวดวัดช้างให้ ช่วยให้หนูหยุดร้องและหายเป็นปกติจากสิ่งรบกวนทั้งปวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงปกปักรักษาหลานยายให้ปลอดภัยปราศจากสิ่งภัยสิ่งพาลทั้งหลายทั้งปวงด้วยเถิด

         วันนี้เป็นวันเกิดของพ่อแต่เป็นวันที่หนูร้องไห้ไม่หยุด ไม่แน่ว่าของขวัญวันเกิดของพ่อจะเป็นอะไรจากหนูกันแน่ กลุ้มใจ... แม่อุ้มหนู ปลอบโยนหนู ชงนมให้หนูดื่ม แต่หนูไม่ยอมดื่ม เอาแต่ร้องไห้ท่าเดียว พ่อเลยตัดสินใจพาไปหาหมอที่คลินิกในตัวเมือง หนูร้องไห้อยู่ในรถยังไม่ยอมหยุดจนเหนื่อยอ่อนไปหมด และเสียงค่อยๆ เบาลงเรื่อยๆ จนหนูหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย

          คุณหมอบอกว่าหนูเป็นผดผื่นร้อนที่บริเวณแผ่นหลังและมีอาการคันแต่ไม่รู้จะบอกพวกผู้ใหญ่ยังไงจึงได้แต่ร้องไห้ตลอดเวลา หมอเลยให้ยาปรับลำไส้เพื่อให้หนูทานนมได้ และครีมทาหลังมาอีก 2 ตลับ แล้วพ่อกะแม่จึงพากลับบ้าน...ที่บ้านหนูยังร้องไห้ไม่ยอมหยุด แม่ให้ทานยา เช็ดตัวเพราะหนูร้องไห้จนไข้ขึ้น และทายาที่หมดให้มา

พระเจ้าหนูยังไม่ยอมหยุดร้องไห้สะที... ลูกจ๋า หนูเป็นอะไร.. แม่เริ่มกระวนกระวายใจหนักขึ้น ย่ากับยายช่วยกันอุ้มและปลอบหนูจนเหนื่อยกันไปตามกัน ตกบ่ายไข้หนูเริ่มลดลงและเริ่มหยุดร้องไห้บ้างเป็นบางช่วงและทำหน้านิ่งเฉยต่อสิ่งต่างๆ รอบตัว ตาลอยๆ ไม่ส่งเสียงใดๆ ทั้งสิ่ง ซบหน้าลงกับอกแม่ตลอดเวลา แม้แต่พ่อมาดูหนูยังร้องไห้ต่อขึ้นมาอีก แล้วก็ร้องต่อไปเรื่อยๆ

          ตกเย็นยายบอกให้พาไปหาหมออีกคนเพราะยาของหมอเมื่อเช้านี้ไม่ช่วยอะไรได้เลยแม่ดูไม่ออกว่าหนูคันผดผื่นนั่นรึปล่าว แต่แม่ทายาที่หมอให้มาแล้วก็ไม่ดีขึ้น  

          ยายบอกอาการว่าสังเกตเห็นหนูเวลาจะฉี่  หนูจะต้องร้องไห้จนตัวแดงเหมือนเจ็บมากๆ เหงื่อออกตามตัวเต็มไปหมดร้องอยู่สักพักฉี่ถึงจะออก และแม่ก็บอกถึงการไปหาหมอมาเมื่อตอนเช้าด้วย  หมอสรุปว่าหนูไม่ได้ร้องเพราะอาการคันและกระเพาะลำไส้หนูปกติ เพียงแต่หนูเจ็บกระเพาะปัสสาวะที่เกิดการอักเสบขึ้นมาอาจเป็นเพราะเกิดการอุดตันบริเวณทางออกของปลายปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะติดขัด เมื่อนานเข้าเกิดการสะสมทำให้อุดตันและเมื่อปวดปัสสาวะจะฉี่ไม่ออกจนเกิดอาการเจ็บมาก  หมอให้ยาแก้กระเพาะปัสสาวะอักเสบมาทานบอกให้ทานเช้า - เย็น จนหมดยา และหากมีไข้ขึ้นอีกให้เช็ดตัวและทานยาลดไข้ได้

เมื่อกลับมาบ้านแม่จึงให้หนูทานยาแก้กระเพาะปัสสาวะอักเสบทันทีเพราะหนูยังไม่ยอมหยุดร้องไห้ง่ายๆ แล้วเช็ดตัวจับนั่งในท่าที่สบายๆ ไม่อึดอัด สักพักให้ทานนม หนูรีบเปิดปากรับจุกนมเหมือนหิวกระหายและดูดนมอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งนมหมดไป 1 ขวด (4 ออนซ์) หนูจึงมีท่าทีที่สงบลง ไม่ร้องไห้ ไม่โยเย แต่ยังคงมีสีหน้านิ่งๆ อยู่มาก แม่ให้หนูนั่งนิ่งๆ สักพักจึงพาออกเดินแก้เบื่อไปนู่นนี่บ้าง  หนูดูดีขึ้นจริงๆ .. ตกตอนดึกหลังจากได้นอนพักผ่อนร่างกายอย่างเต็มที่ หนูน้อยสกายของแม่ตื่นลืมตาใสปิ้ง สบตากับแม่ที่มองดูหนูอยู่ก่อนแล้ว ใจแม่นึกว่าหนูคงจะร้องไห้อีกแน่แต่ก็ภาวนาอย่าให้เป็นเช่นนั้นเลย... ลูกรัก สิ่งที่ตอบกลับมาจากการสบตากันคือ... หนูยิ้มให้แม่...น้ำตาแม่เท่านั้นที่ไหลออกมาส่วนลูกแม่ ตอนนี้นอนยิ้มอย่างสบายกายสบายใจไปเลย  นี่ตะหาก.. ของขวัญวันเกิดที่พ่อต้องการ

วันที่ลูกร้องไห้ไม่หยุด

สิ่งที่เราต้องทำต่อไปหลังจากนี้ก็คือ... ไปแก้บน..อิอิ

เพราะยายบนไว้ว่าหากหนูหายดีเมื่อไหร่จะไปปิดทองหลวงปู่ทวดวัดช้างให้จ้า...

 

วันที่ลูกร้องไห้ไม่หยุดหนูหายแล้วคร้าบบบ.. (แต่หน้ายัง งง งง อยู่เลย)

     Share

<< น้องสกายเป็นหวัดวันนี้ หนูอายุ 4 เดือนแย้วว >>


Posted on Mon 20 Oct 2008 14:39

ใครพอจะทราบไม๊เวลาลูกปวดฉี่ต้องร้องช่วยบอกด้วยนะ
น้องแมนยู   
Tue 22 Dec 2009 10:56 [1]
 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh