Calendar
 
  Last Diary
 
น้องสกาย 1 ขวบ 8 เดือน
วาเลนไทน์
สกาย...ของเล่นของหนู
สกาย ธงชาติ และ สะพาน
จินตนาการ
น้องสกาย...ฉีดวัคซีนไข้สมองอักเสบ
น้องสกาย 1 ขวบ 7 เดือน แล้วครับ
สกายปั่นจักรยาน (แปะรูปต่ออีกนิด)
สกายปั่นจักรยาน (ต่อ)
ของขวัญวันเด็กครับ
โตแล้ว นอนยากจัง
สกาย กับ ปีใหม่ 2553
ย้อนหลัง สกายฉีดวัคซีน เที่ยวหัวหิน
สกายจ้ะ...แม่จ๋ามาแว้ววว
พักได ไปทำงานสักแป้บบๆๆๆ
ให้เวลากับงาน ให้เวลากับสกาย
สกายกับชายคนนึง
วันเกิดแม่
สกาย..ซนรึปล่าวน๊า (ภาค2)
สกาย..ซนรึปล่าวน๊า
แม่อารมณ์ไม่ดี สกายทำยังไง
สกาย จันทร์เจ้า กระทง
น้องสกาย ในสายตาแม่
น้องสกาย 1 ขวบ 4 เดือน สดใส แข็งแรง
ฟันซี่แรกของชีวิต
สกาย..2 เดือนในบ้านใหม่
ได้เวลาแล้ว
ทำอะไรดี
คืบแรกของลูก
วัคซีนเข็มที่ 2 ของสกาย
วันนี้ หนูอายุ 4 เดือนแย้วว
วันที่ลูกร้องไห้ไม่หยุด
น้องสกายเป็นหวัด
โกนผมให้ลูกชาย (ต่อ)
โกนผมให้ลูกชายวัย 3 เดือน
  Favourite Diary
  inthesky
nongvenus
หนูนาโน
น้องโอปอ
น้องปาย
เทจุน
นิชชี่
หนูอิ่มอุ่น
ชินวา
แม่ติ๊กมิฮารุ
น้องพริม
janzaa
lovekaopan2
ไทโย
วิมๆ
น้องแป้งเค้ก
  Counter
       


  สกาย..ซนรึปล่าวน๊า  

สกาย..ซนรึปล่าว

สกายจ๋า ... ตอนนี้หนูอายุ 1 ขวบ 5 เดือนละนะ  ตัวหนูยืดสูงขึ้นนิดหน่อย แต่เมื่อเทียบกับคนอื่นหนูสูงสุดแว้ว ตัวกลมกว่าด้วยนะ น้ำหนัก 12เกือบจะ 13 โล แต่แม่ว่ามันดูบางๆ ลงกว่าเดิม ความอวบมันคงลดน้อยลงไปตามสภาพร่างกาย ส่วนความซนก็คงไม่น้อยหน้าเด็กวัยเดียวกันเพราะเท่าที่แม่ถามพวกแม่ๆ ข้างเคียงเค้าก็บอกว่า ซนคล้ายๆ กันแหละ เช่น

 -  สกายชอบปีนบันไดเองปีนไปได้สองขั้นก็เอาหน้าโผล่มาที่ราวบันไดทำจ๊ะเอ๋กับยาย แล้วขึ้นไปได้อีกสองขั้นก็ทำจ๊ะเอ๋อีกละ กว่าจะถึงห้องนอนแม่กลัวหนูจะพลาดซะก่อนจิลูกจ๋า แม่ต้องจับแขนจะได้เลิกจ๊ะเอ๋และยอมขึ้นโดยดี

 -  สกายชอบซิ่งรถ เป็นรถขาไถ และอีกคันเป็นขาถีบแต่เป็นพลาสติกเลยเบาหนูยกขึ้นลงได้สบายๆ พอหนูจะขี่รถก็จะบอกแม่ว่า ซิ่ง ซิ่ง ก็รู้กันว่าไปขึ้นรถคันใดคันนึงก็ได้แล้วหนูก็ไถรถไปทั่วบ้านแต่มีเวอร์ชั่นวิบากด้วย คือ ไถรถขึ้นหมอนสามเหลี่ยมของยายซึ่งหนูยึดมาไว้นอนดื่มนมหน้าตาเฉย พอขึ้นบนหมอนได้ก็ปล่อยให้รถถอยลงเอง เหอะๆ ชอบเข้าปายย  ถ้ามีครั้งไหนรถล้มหนูก็ตกลงร้องจ๊ากตลอด แต่ก็ไม่เข็ดจ้ะ

 -  สกายชอบขึ้น-ลงเตียงนอนเองโดยไม่ยอมให้จับ แรกๆ ต้องช่วยบ้างแต่หลังๆ ขึ้นก็ดึงผ้าปูที่นอนขึ้นเองแล้วลงเลยแบบเล่นขึ้นลงกะที่นอนงั้นอ่ะ หลังๆ เพิ่มมาใหม่พอขึ้นเตียงปุ้บก็เอาตุ๊กตาหมีทิ้งลงข้างล่างเพื่อตัวเองจะได้เก็บแต่พระเจ้า..หนูเก็บแบบไหนรู้ป่าว ไม่ได้ลงจากเตียงมาเก็บนะแต่นอนคว่ำอยู่บนเตียงแล้วห้อยหัวลงเอามือคว้าน้องหมี พูดไปด้วยว่า เก็บ..เก็บ.. แล้วมือก็คว้าแบบเกือบๆ ถึงแค่นั้นอ่ะ อิอิ จะเก็บตุ๊กตาแต่ตัวเองจะเอาตัวไม่รอดอะจิลูกจ๋า

-  สกายชอบลงอาบน้ำในถังใบใหญ่ อ่างอาบน้ำประจำตัวของหนูก็ไม่ยอมลงนั่งซะแล้ว พอถูตัวเสร็จต้องโยเยจะลงถังใหญ่ให้ได้ ยายเก็บน้ำเอาไว้ใช้แต่หนูเอาไว้อาบเล่นซะนี่ พอลงได้พ่อคุณยิ้มดีใจทำท่าตีน้ำบ้างล่ะ จับปลาบ้างละ พูดคนเดียวบ้างล่ะแต่คนอื่นฟังไม่รู้เรื่องนะ กระโดดโหยงๆ ในถังให้น้ำกะเพื่อมสนุกใหญ่ ที่แม่หวาดเสียวคือ หนูเอาหลังพิงถังไว้แล้วใช้เท้าถีบดันถังเพื่อให้ตัวอยู่ในถังน้ำได้โดยไม่ต้องยืน แล้วปล่อยมือนี่อะดิ...ลูกเอ้ยย

- สกายชอบหยิบรีโมททีวีไปให้พ่อ บอกว่า โหมด โหมด พ่อบอกว่าเก่งง สกายก็เดินไปปิดทีวีสะงั้น เมื่อพ่อเปิดใหม่สกายก็มองหน้าพ่อแบบ งงๆ แล้วหยิบรีโมทไปให้พ่อ บอกว่า โหมด โหมด แล้วก็เดินไปปิดทีวีอีกแล้ว

- สกายชอบเล่นเตะบอล ทั้งๆ ตัวเองเตะไม่โดนลูกเลยอ่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นคนวิ่งตามเก็บลูกมากกว่าพอจับลูกได้กะว่าจะเตะบอลแต่ไม่ทันมันกลิ้งไปซะละ แต่หนูวิ่งคล่องมาก ล้มก็คล่องเหมือนกัน อิอิ  เวลาพาไปเตะนอกบ้านหนูกลับไม่เตะนะแต่บอกให้พ่อเตะบอลขึ้นบนหลังคาแล้วดูลูกมันตกจากหลังคาแทน หัวเราะชอบใจ สนุกตรงไหนหว่าลูก

- สกายชอบเล่นชิงช้าที่สนามเด็กเล่น แรกๆ ก็นั่งตักแม่หรอกนะ แต่ตอนหลังพ่อคุณโชว์ออฟอยากนั่งเองทั้งที่นั่งไปมันยึกๆยักๆ ยังไงๆอยู่ จนแม่ต้องมาจับไว้ให้ถึงจะทำได้ พอชิงช้าหยุดหนูก็บอก เอาอีกๆ เล่นอยู่นานจนจวนค่ำแล้วนะไม่ยอมกลับบ้านซะที แม่ต้องอุ้มพาไปนั่งรถกลับบ้าน หนูร้องดิ้นเสียงดังไม่ยอมกลับตลอดทางตั้งแต่ที่สนามจนถึงบ้านเลย คนมองตลอดทางเลยอ่ะ คิคิ

- สกายชอบดูรถยนต์ที่กำลังจะจอดแล้วพูดเอาเองว่า ถอย ถอย ถอย พ๊อ แรกๆ อาจดูมาจากพ่อถอยรถเข้าบ้านแล้วจำที่แม่พูด หลังๆ เลยเอาไปใช้กับรถทุกคันที่หนูเห็นเลยล่ะ ยังไม่พอยังทำตัวเองเป็นรถแล้วเดินถอยหลัง พูดไปด้วยว่า ถอย ถอย ถอย จนกว่าจะพอใจถึงจะพูดว่า พ๊อ (พอแล้วให้หยุดได้) อันเดินถอยหลังนี่เด่วนี้ทำบ่อยวันนึงหลายรอบอ่ะ

- สกายนอนกลางวันช้าลงเพราะมัวแต่เล่นๆ ๆ และมักจะชวนออกเล่นนอกบ้านแล้วไม่ค่อยยอมกลับเข้าบ้านได้ง่ายๆ ต้องออกฤทธิ์ออกเดชร้องลั่นซอยทุกที

- สกายชอบคุ้ยเสื้อผ้าที่พับเก็บเรียบร้อยแล้ว คุ้ยเสร็จก็เดินมาบอกยายว่า คุ้ย คุ้ย เพื่อให้ยายเห็นแล้วยายจะได้ตีมือ

- สกายชอบเล่นไม้ปัดฝุ่น ถ้าแม่กวาดบ้านอยู่หนูจะเอาไม้ปัดฝุ่นมาปัดขยะที่กวาดรวมไว้ แล้วพูดว่า ช่วย ช่วย ประมาณว่าช่วยแม่กวาดขยะ  ไม้ถูพื้นก็แย่งเอาไปถูเองทั้งๆที่ยังถือไม่ถนัดเลย บอกว่า ถู ถู ถู วันก่อนได้แปรงขัดพื้นติดมือไปเอาไปขัดฝาบ้านใหญ่เลย

- สกายชอบดูเครื่องซักผ้าเวลามันหมุน อยากจะลงไปในถังซักผ้าซะงั้น ซักเสร็จก็ขอไม้แขวนเสื้อเด็กจะเอาผ้าไปตากเอง พูดว่า แขวน แขวน แขวน

- สกายชอบเอามือไปถูรถพ่อแล้วทำจ๊ะเอ๋ ชอบนั่งรถพ่อให้พ่อขับแล้วตัวเองนั่งตักหรือนั่งข้างๆ ก็ได้ ขอให้ได้ไปด้วยแล้วชอบเอามือไปจับเกียร์เอง บางทีเอาเท้าไปถีบเกียร์ เอามือไปดึงเบรค ในขณะที่พ่อยังขับรถอยู่ โดนเบิ้ดไปหลายทีละ

- สกายชอบกินข้าวเอง ตักข้าวเข้าปากเองแต่ที่ร่วงลงพื้นอ่ะเยอะกว่าเข้าไปในปากสะอีก คิคิ

- สกายชอบอีกหลายอย่างนะลูก แต่ไว้แค่นี้ก่อนนะ แม่ง่วงอ่ะ ไว้ครบขวบครึ่งแม่มาอัพให้ใหม่นะ

สกาย ซนรึปล่าวน๊า 

แม่จ๋าเองจ้า...รักสกาย

     Share

<< แม่อารมณ์ไม่ดี สกายทำยังไงสกาย..ซนรึปล่าวน๊า (ภาค2) >>


Posted on Sat 28 Nov 2009 12:36

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh