Calendar
 
  Last Diary
 
แม่จ๋าเล่า ^^ สกายเล่น
สุขสันต์วันเกิดครับ...สกาย
สกาย 1 ขวบ 11 เดือน
hello sky
น้องสกายไปสนามเด็กเล่น
วัยของคำถาม..เริ่มต้นแล้ว
ไออุ่น...ความสุขเล็กๆ
สกาย....หัวลำโพง
พ่อพาไปจิ้มซอส..เคลือบฟันด้วย
พาสกายไปทำบุญ
น้องสกาย 1 ขวบ 8 เดือน
วาเลนไทน์
สกาย...ของเล่นของหนู
สกาย ธงชาติ และ สะพาน
จินตนาการ
น้องสกาย...ฉีดวัคซีนไข้สมองอักเสบ
น้องสกาย 1 ขวบ 7 เดือน แล้วครับ
สกายปั่นจักรยาน (แปะรูปต่ออีกนิด)
สกายปั่นจักรยาน (ต่อ)
ของขวัญวันเด็กครับ
โตแล้ว นอนยากจัง
สกาย กับ ปีใหม่ 2553
ย้อนหลัง สกายฉีดวัคซีน เที่ยวหัวหิน
สกายจ้ะ...แม่จ๋ามาแว้ววว
พักได ไปทำงานสักแป้บบๆๆๆ
ให้เวลากับงาน ให้เวลากับสกาย
สกายกับชายคนนึง
วันเกิดแม่
สกาย..ซนรึปล่าวน๊า (ภาค2)
สกาย..ซนรึปล่าวน๊า
แม่อารมณ์ไม่ดี สกายทำยังไง
สกาย จันทร์เจ้า กระทง
น้องสกาย ในสายตาแม่
น้องสกาย 1 ขวบ 4 เดือน สดใส แข็งแรง
ฟันซี่แรกของชีวิต
สกาย..2 เดือนในบ้านใหม่
ได้เวลาแล้ว
ทำอะไรดี
คืบแรกของลูก
  Favourite Diary
  inthesky
nongvenus
หนูนาโน
น้องโอปอ
น้องปาย
เทจุน
นิชชี่
หนูอิ่มอุ่น
ชินวา
แม่ติ๊กมิฮารุ
น้องพริม
janzaa
lovekaopan2
ไทโย
วิมๆ
น้องแป้งเค้ก
  Counter
       


  ของขวัญวันเด็กครับ  

วันนี้วันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2553 เป็นวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมซึ่งทางการถือเป็นวันเด็กแห่งชาติ วันเด็กปีนี้สกายเพิ่งอายุ 1 ขวบ 6 เดือน 20 วัน  แม่ไม่ได้พาหนูไปไหนหรอกจ้ะ เพราะแม่ว่าหนูยังเด็กไปสำหรับงานวันเด็กปีนี้  ที่สำคัญแม่กลัวว่าหนูจะไม่สบายเพราะต้องไปอยู่ในสถานที่แออัดของเด็กและผู้ปกครองและอากาศที่เปลี่ยนแปลงจนปรับตัวไม่ถูกแบบช่วงนี้ด้วย แม่ไม่ไว้ใจ  ไว้ปีหน้าแม่พาไปละกันเพราะหนูจะโตขึ้นและหนูคงพูดจารู้เรื่องและเข้าใจอะไรๆ ได้ดีกว่าปีนี้

ยังไงก็ไม่เสียดายที่ไม่ได้ไปไหนเพราะอายุยังน้อย แต่กลับ happy กว่าสะอีก เพราะเด็กน้อยของแม่ได้ของขวัญจากย่าเป็นรถจักรยานเด็ก ที่หนูเพียรพยายามขอจากพี่ฟิว (ชาย 4 ขวบ)หน้าบ้านมาปั่นหน่อย พี่ฟิวมีจักรยานขาไถ 1 คัน มีรถจักรยานขาปั่นแบบต่ำเหมือนรถแข่งฟอมูล่า 1 คัน มีรถจักรยานขาปั่นแบบธรรมดาอีก 1  คัน รวม 3 คัน 3 แบบ  สกายชอบวิ่งไปบ้านพี่ฟิวเพื่อนั่งรถคันไหนก็ได้ที่พี่ฟิวให้ยืมนั่ง หนูนั่งและเล่นได้ทั้ง 3 แบบ แต่ที่ชอบที่สุดคงเป็นขาไถ เพราะเห็นหนูทำได้คล่องและเร็วด้วย

ต่อมาหนูเริ่มขอยืมปั่นรถจักรยานแบบธรรมดา ขาหนูยังสั้นไปเพราะเป็นรถสำหรับเด็ก 3-5 ขวบ แต่หนูก็อยากจะขึ้นไปนั่ง แม่ก็ลองยกให้นั่งดูก็ดีใจใหญ่ หนูชอบจะจับแฮนด์รถหันไปมาเท้าวางที่บันได อยู่ๆ รถก็เลื่อนไปหน้าช้าๆ แม่มองดูอยู่ปรากฎว่าเห็นหนูทำขา ขยึกๆ ออกแรงถีบบันไดรถ ทีละนิดๆ จนรถมันเลื่อนไปได้ โอ้วว แม่เจ้า ลูกช้านน แม่บอกให้หนูระวัง อย่าถีบ แต่หนูไม่ฟังเลย ออกแรงขา ขยึกๆๆๆ ใหญ่เลย เห็นรถไปได้ช้าแม่ก็รอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นรึปล่าว ลองปล่อยไปแล้วบอกว่าเลี้ยวสิลูก เลี้ยวมาหาแม่จ๋า หนูก็หักหัวรถค่อยๆ เลี้ยวกลับมาอย่างง่ายดาย...

ตั้งแต่นั้นมา สกายไรเดอร์ของแม่ก็ยื้มพี่ฟิวทุ้กกกก วันเลย ขยึกๆๆๆๆ ไปเรื่อย เลี้ยวได้ จนย่าออกมาเห็นว่าหนูทำได้แล้วบอกว่าเก่งนะเนี่ย อายุเท่านี้ปั่นไปได้ ถึงขาปั่นไม่ถึงรอบแต่การขยึกๆๆ ได้แค่นี้ก็เก่งแล้ว

เมื่อวาน (ศุกร์ 8 มกราคม 53) ย่าผ่านไปงานวันเด็กแถวชุมชน เลยสอยจักรยานจากงานนี้มาให้หนูสะเลย เย่ เย่ เย่

พอเค้ามาส่งให้ที่บ้านปรากฎว่า จักรยานของหนูใหญ่กว่าของพี่ฟิวอีกอ่ะ (สำหรับเด็กอายุ 5-7 ขวบ) มันสูงกว่า ช่วงล้อใหญ่กว่า หน้ากว้างแฮนด์กว้างกว่า เบาะนั่งสูงไปต้องไปขันให้ต่ำลงมา นี่ขนาดยังไม่ขยับเบาะลงหนูก็นั่งไม่ยอมลงสะแล้ว แม่ลองให้ขยึกๆ ดู ปรากฏว่าไปได้อ่ะอาจเพราะความใหม่ของรถมันยังไม่มีอะไรฝืดเลยเลื่อนไปได้สบาย แม่เลยจูงไปให้ลุงต้นขันเบาะลงให้ชิดสุด แล้วให้หนูนั่งปั่น ค่อยดูได้หน่อย ท่านชายยิ้มใหญ่เลยนั่งรถ ตั้งแต่บ่ายหลับไม่ยอมวางตกค่ำยังอุตส่าห์ออกมาปั่นอีกนะ ไปรับเจ้าโกะ(หมาชิสุของลุงต้น) มาขี่ซ้อนหลังอีกต่างหาก

เช้าวันนี้ก็เห่อสะ ปั่นไปรับโกะบ้านลุงต้นให้ขี่ซ้อนหลังพาเที่ยว 1 รอบ แล้วปั่นเที่ยวนู่นนี่แถวบ้านอีกสักพัก พอแดดแรงก็เข้าบ้าน ยังไม่พอ ยกจักรยานเข้าไปปั่นในบ้านต่ออีกอ่ะ..เห้อ พ่อคุณ เห่อไม่ใช่น้อย

ยังไงก็ขอบคุณครับคุณย่า ที่ให้ของถูกใจสกายที่สุด ย่ามองหนูปั่นจักรยานที่มีเจ้าโกะซ้อนหลังด้วยอาการอมยิ้ม เชียร์ให้ปั่นใหญ่เลย สรุปงานนี้ ทุกคน happy กับของขวัญวันเด็กของสกาย คร้าบบบบ

(ติดค้างรูปจักรยานไว้ก่อนนะ ยังไม่ได้ถ่ายเลย รีบมาอัพกลัวลืม)

     Share

<< โตแล้ว นอนยากจังสกายปั่นจักรยาน (ต่อ) >>


Posted on Sat 9 Jan 2010 15:09

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh