Calendar
 
  Last Diary
 
สกาย ลอยกระทง 53
สกาย..เทอมนี้รึเทอมไหนดี
สกาย 2 ขวบสยองขวัญ !
สกายเล่น...แม่จ๋าเล่า (2)
วันแม่...
สกายเที่ยวสวนสัตว์ วันหยุด
น้องสกาย...กับคำสัญญา
น้องสกาย วัยดูการ์ตูน
แม่จ๋าเล่า ^^ สกายเล่น
สุขสันต์วันเกิดครับ...สกาย
สกาย 1 ขวบ 11 เดือน
hello sky
น้องสกายไปสนามเด็กเล่น
วัยของคำถาม..เริ่มต้นแล้ว
ไออุ่น...ความสุขเล็กๆ
สกาย....หัวลำโพง
พ่อพาไปจิ้มซอส..เคลือบฟันด้วย
พาสกายไปทำบุญ
น้องสกาย 1 ขวบ 8 เดือน
วาเลนไทน์
สกาย...ของเล่นของหนู
สกาย ธงชาติ และ สะพาน
จินตนาการ
น้องสกาย...ฉีดวัคซีนไข้สมองอักเสบ
น้องสกาย 1 ขวบ 7 เดือน แล้วครับ
สกายปั่นจักรยาน (แปะรูปต่ออีกนิด)
สกายปั่นจักรยาน (ต่อ)
ของขวัญวันเด็กครับ
โตแล้ว นอนยากจัง
สกาย กับ ปีใหม่ 2553
ย้อนหลัง สกายฉีดวัคซีน เที่ยวหัวหิน
สกายจ้ะ...แม่จ๋ามาแว้ววว
พักได ไปทำงานสักแป้บบๆๆๆ
ให้เวลากับงาน ให้เวลากับสกาย
สกายกับชายคนนึง
วันเกิดแม่
สกาย..ซนรึปล่าวน๊า (ภาค2)
สกาย..ซนรึปล่าวน๊า
แม่อารมณ์ไม่ดี สกายทำยังไง
  Favourite Diary
  inthesky
nongvenus
หนูนาโน
น้องโอปอ
น้องปาย
เทจุน
นิชชี่
หนูอิ่มอุ่น
ชินวา
แม่ติ๊กมิฮารุ
น้องพริม
janzaa
lovekaopan2
ไทโย
วิมๆ
น้องแป้งเค้ก
  Counter
       


  วาเลนไทน์  

วาเลนไทน์

สกายครับ....วันนี้ 14 กุมภาพันธ์ 2553 เป็นวันวาเลนไทน์ เป็นวาเลนไทน์ปีที่ 2 ของหนูนะครับ ปีแรกหนูก็ย้ายมาบ้านย่าแล้ว เราย้ายมากันวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2552 แต่ตอนนั้นพ่อแม่ยุ่งๆ กับการจัดของและเตรียมนู้นนี่สารพัด ไม่มีเวลามาสนใจอะไรเลย  ปีนี้แม่มีเวลาอัพไดวันนี้พอดีหลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา งานเข้า..ไม่ได้อัพได ได้แต่เม้นท์หาชาวบ้าน...หุหุ แล้วเมื่อวานก็ไปทำบุญที่วัด สกายก็ไปวัดกับแม่ด้วยนะ..

วาเลนไทน์

แม่ปลุกสกาย7 โมงครึ่ง จัดการแต่งตัวเสร็จก็ไปวัดกัน มียาย แม่ และสกาย ส่วนพ่อกัสไปทำงานตามระเบียบ สกายว่าง่ายจริงๆ ก่อนถึงวัดเราแวะไปตลาดซื้อดอกไม้อีกนิดหน่อย เข้าในวัดหนูไม่มีอาการตื่นคนหรือกลัวสถานที่เลย มีอาหารจัดถวายพระเยอะมาก ส่วนหนึ่งมาจากเทศกาลไหว้ตรุษจีนที่บรรดาคนจีนในตลาดเค้าจัดมาถวายพระทำบุญด้วย ส่วนที่บ้านก็ไหว้บรรพบุรุษไปด้วย ที่วัดจึงมีแต่อาหารเยอะไปหมด แต่คนน้อยมากเพราะเค้าทำกิจกรรมไหว้กันที่บ้าน  ในศาลาโรงธรรมกว้างขวางเย็นสบายมาก สกายวิ่งเล่นได้ไม่มีขอบเขตเลย แม่ปล่อยให้หนูอิสระเต็มที่อยากดูว่าสถานที่แบบนี้หนูจะเป็นยังไง

พวกผู้ใหญ่เอ็นดูหนูเพราะตัวเล็กที่สุดและพูดโต้ตอบได้นิดหน่อย เห็นผู้ใหญ่เค้าทำอะไรพูดอะไรหนูก็คอยพูดตามและทำตาม หลวงตาให้หนูเอาขนมไปกินหนูก็ว่าง่ายไม่ปฏิเสธเลย พอพระฉันข้าวเสร็จ เราก็ต้องเอาถาดไปเก็บอาหารเหล่านั้นมาจัดสำรับเพื่อกินกันต่อพระท่านฉันไม่หมดหรอกมันเยอะมากกกกกก......        สกายแย่งถือถาดด้วย อยากมีส่วนร่วม พอกินข้าวเสร็จหนูก็วิ่งเล่นต่อ แต่คงไปสะดุดตากับถ้วยจานชุดนึงที่วางอยู่ ก็เลยเดินไปหยิบถ้วยชามทีละใบเดินไปเก็บตรงที่วางจาน มี 4 ใบ หนูเดินไปกลับ 4 เที่ยว โดยไม่ต้องมีใครบอกหรือใช้ให้ทำ...มีแม่ดูอยู่คนเดียว อิอิ ปลื้มคนเดียว...ลูกฉ้านนน ลูกฉ้านน...เสร็จแล้วหนูมองมาหาแม่เห็นแม่มองอยู่ก็ทำหน้าอายวิ่งเร็วปรือมาหาแม่ แม่หอมแก้มแล้วชมว่า เก่งมากลูก....(และยิ้มหน้าบานเลย)

วันวาเลนไทน์นี้เราอยู่บ้าน แม่อัพไดไว้บอกรักหนู "แม่รักสกายครับ" จริงๆ แม่ก็บอกรักหนูทุกวันอยู่แล้ว แต่ที่บอกในไดนี้เพราะอยากให้หนูรู้จักการบอกรักคนที่เรารัก รักด้วยสายเลือด รักด้วยความเคารพ รักด้วยหัวใจ รักด้วยควรบูชา รักด้วยสนิทสนม   แม่กับพ่อบอกรักกันเสมอๆ แม่กับพ่อบอกรักสกายทุกวัน หนูโชคดีที่ได้รับความรักจากพ่อแม่และยายเสมอมาตั้งแต่ก่อนเกิดสะอีกนะลูก ยายยังไม่เคยบอกรักแม่บ่อยๆ แบบนี้เลย....

ไดวันนี้เป็นได"บอกรัก" แม่บอกรักหนู และจะบอกว่าหนูบอกรักพ่อแม่ก็เป็นแล้ว ด้วยวิธีนี้ คือ เวลานอนหนูมักจะซุกผ้าห่มแม่ทุ้กคืน แม่บอกว่าสกายกอดแม่นะลูก หนูก็จะมากอดเอาขาวางพาดตัวแม่ ดิ้นไปมา ซุกไซร้ให้ตัวเบียดๆ ชิดๆ แม่ไว้ เปลี่ยนท่าลุกนั่งนอนแล้วเบียดแม่ ปากพูดว่า "แม่จ๋า แม่จ๋า แม่จ๋า ฯ " นับครั้งไม่ถ้วน แม่ก็จ๋าทุกครั้งเหมือนกัน หนูจะได้รู้ว่าเราอยู่ใกล้กัน แม่ฟังไปก็ยิ้มอยู่ตลอดเวลาที่ได้ยินจนเสียงหนูเงียบไปนั่นล่ะ นี่ไม่นับตอนกลางวันนะที่ตั้งแต่หนูลืมตาตื่นมาก็ แม่จ๋า..(บอกความต้องการ)...และ แม่จ๋า ไปท้างงวัน

จนทุกวันนี้แม่คอยพูดให้หนูฟังว่า "รักแม่ รักแม่ พูดสิลูก" หนูก็พูดตามตอนนั้นแต่ไม่ได้พูดตลอด มีแต่ภาษาท่าทางเท่านั้นที่บอกให้แม่รู้ว่าหนูบอกรักแม่แล้ว คือ "กอด" เพราะหนูพูดได้เวลากอดแม่ แล้วเอามือกอดกันเอาหน้าแนบแม่ไว้ด้วย แม่ถามว่า "ชื่นใจมั้ย"  หนูตอบว่า "หอมจัง..." หุหุ  วันนึงหนูคงพูดเองได้เนอะว่ารักแม่...

สกายจ๋า  เวลาที่ผ่านมาไม่มีวินาทีไหนเวลาไหนเลยที่แม่ไม่รักสกาย แม่ขอบอกว่า แม่รักสกายด้วยความรักจากหัวใจ เพราะหนูคือเลือดเนื้อเชื้อไข คือ ดวงใจ เป็นยิ่งกว่าร่างกาย ยิ่งกว่าดวงตา ไม่ได้รักแบบทำให้ลูกได้ทุกอย่าง แต่รักแบบสอนให้ลูกทำได้ทุกอย่างมากกว่า  การพร่ำสอน การดุ จึงเป็นวิธีการแสดงความรักของแม่ด้วย กว่าที่พ่อแม่จะมีหนูมาเป็นโซ่ทองคล้องใจได้มันก็ลำบากอยู่นะลูก....ฉะนั้น เวลาที่ได้หนูมาแล้วจึงต้องใช้เวลาอยู่กับหนูให้คุ้มค่า เราจึงมีความรัก เมตตา กรุณา ให้หนูอยู่ตลอดเรื่อยไปนะลูก ไม่ว่าหนูจะโตขึ้นแค่ไหน ให้ดวงใจของหนูมีรัก เมตตา กรุณา ให้คนที่หนูรัก เหมือนที่พ่อแม่มีให้หนูนะลูกนะ

รักสกายนะลูกจ๋า...แม่จ๋าเองจ้ะ

 

จบไดวันแห่งความรักจ้ะ

 

วาเลนไทน์

ขอบคุณทุกคอมเม้นท์เรื่อง ของเล่นของหนู  นะคะ แป้งโดว์นี่ใช้ได้ทีเดียวลูกเล่นแล้วชอบมากค่ะ ส่วนเครื่องครัวยังฮิตเล่นไม่เลิกเลยจ้ะ เพราะมีผักให้เล่นทุกวัน

ขอส่ง "ความรัก จากครอบครัวน้องสกาย"

สู่

เพื่อนๆ ชาวไดอารี่ที่น่ารักทุกคน พี่น้อยรู้สึกอบอุ่นที่เพื่อนๆ อ่านไดแล้วคอมเม้นท์ให้ ทำให้รู้สึกอยากเข้าไปเมนท์ให้ทุกๆไดเลย ขอให้ความรักจากครอบครัวเราถึงทุกคนและให้ทุกคนมีความสุข happy และ lovely ทุกๆ คน ทุกๆ ได นะค๊า..จุ้ฟๆๆ

     Share

<< สกาย...ของเล่นของหนูน้องสกาย 1 ขวบ 8 เดือน >>


Posted on Sun 14 Feb 2010 13:15

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh