Calendar
 
  Last Diary
 
ไดอารี่ส่งท้ายปีเ่ก่า ต้อนรับปีใหม่ 2554 (ตอนจบ)
ไดอารี่ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2554
วันพ่อแห่งชาติ / วันเกิดแม่จ๋า
สกาย ลอยกระทง 53
สกาย..เทอมนี้รึเทอมไหนดี
สกาย 2 ขวบสยองขวัญ !
สกายเล่น...แม่จ๋าเล่า (2)
วันแม่...
สกายเที่ยวสวนสัตว์ วันหยุด
น้องสกาย...กับคำสัญญา
น้องสกาย วัยดูการ์ตูน
แม่จ๋าเล่า ^^ สกายเล่น
สุขสันต์วันเกิดครับ...สกาย
สกาย 1 ขวบ 11 เดือน
hello sky
น้องสกายไปสนามเด็กเล่น
วัยของคำถาม..เริ่มต้นแล้ว
ไออุ่น...ความสุขเล็กๆ
สกาย....หัวลำโพง
พ่อพาไปจิ้มซอส..เคลือบฟันด้วย
พาสกายไปทำบุญ
น้องสกาย 1 ขวบ 8 เดือน
วาเลนไทน์
สกาย...ของเล่นของหนู
สกาย ธงชาติ และ สะพาน
จินตนาการ
น้องสกาย...ฉีดวัคซีนไข้สมองอักเสบ
น้องสกาย 1 ขวบ 7 เดือน แล้วครับ
สกายปั่นจักรยาน (แปะรูปต่ออีกนิด)
สกายปั่นจักรยาน (ต่อ)
ของขวัญวันเด็กครับ
โตแล้ว นอนยากจัง
สกาย กับ ปีใหม่ 2553
ย้อนหลัง สกายฉีดวัคซีน เที่ยวหัวหิน
สกายจ้ะ...แม่จ๋ามาแว้ววว
พักได ไปทำงานสักแป้บบๆๆๆ
ให้เวลากับงาน ให้เวลากับสกาย
สกายกับชายคนนึง
วันเกิดแม่
  Favourite Diary
  inthesky
nongvenus
หนูนาโน
น้องโอปอ
น้องปาย
เทจุน
นิชชี่
หนูอิ่มอุ่น
ชินวา
แม่ติ๊กมิฮารุ
น้องพริม
janzaa
lovekaopan2
ไทโย
วิมๆ
น้องแป้งเค้ก
  Counter
       


  พ่อพาไปจิ้มซอส..เคลือบฟันด้วย  

สกายครับ วันนี้วันพุธที่ 3 มีนาคม 2553 แล้วนะ ผ่านเดือนแห่งความรักไปแล้วแต่รักในครอบครัวเราไม่เก่าเลย เติมรักเติมใจให้กันทุกวัน โดยเฉพาะหนูถือว่าเป็นยาใจของพ่อและแม่ขนานวิเศษเลยเชียว เห็นหนูปั้บอะไรๆ ที่ขุ่นมัวอยู่ในใจก็ใสกระจ่าง...อิอิ (ไม่ได้โม้..แค่ขอเวอร์นิดนึง..คิคิ :)

มาเข้าเรื่องอัพไดวันนี้กันนะจ้ะ เมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมาเงินเดือนพ่อออก ก่อนหน้านี้พ่อเคยบอกว่าจะซื้ออะไรๆ ให้หนูเป็นกำลังใจที่พูดเก่งขึ้นทุกวัน พ่อกดตังปุ้บก็เอาให้แม่หมดเลย แม่จัดสรรปันส่วนสำหรับค่าใช้จ่ายจำเป็นในบ้านไว้บางส่วน ที่เหลืออยู่น้อยนิดยังพอฉลองกันในครอบครัวได้ และไม่ลืมที่จะกันไว้สำหรับซื้อของให้หนูด้วยเสมอ อย่างแรกเลยนะคือ ...กิน...อิอิ รอบนี้พ่อพาเรา (พ่อแม่ ยายและสกาย ) ไปกินพิซซ่า เพราะแม่ให้พ่อเลือกว่าอยากกินไรตามใจคนจ่ายตังค์จ้ะ..เหอๆๆ  สกายเคยเข้าร้านอาหารประเภทนี้และได้นั่งเก้าอี้เด็กแต่ตอนนั้นหนูยังเล็กกว่านี้ ยังเดินไม่ได้ และกวนจะให้แม่อุ้มตลอด ช่วงนั้นพ่อและแม่ต้องผลัดกันกินผลัดกันอุ้มหนู  แต่วันนี้หนู 1 ขวบ 8 เดือนกว่าแล้ว  พนักงานเอาเก้าอี้เด็กมาให้หนูนั่ง สกายเหมือนรู้ตัวรีบนั่งด้วยความเต็มใจและไม่ลุกขึ้นซนเลย พอจานชุดเด็กมาพ่อก็จัดให้สกาย ให้ดื่มน้ำในแก้วเด็ก หนูก็ทำตัวดีนะ ว่าง่าย ดูดน้ำแล้วพูดจ้อไปเลย พออาหารมาพ่อก็จัดให้สกาย เทซอสให้เสร็จสัพ หนูดูพ่อทำแล้วทำตามกินแต่เฟรนด์ฟรายจิ้มซอสมะเขือเทศและกินน้ำสลับกันไป ไม่ยอมกินอย่างอื่นเลย จิ้มซอสอย่างสนุก ปากก็พูดไปด้วย..จิ้มซอส  จิ้มซอส...พ่อแม่ และยาย กินอาหารกันไปคุยกัน สกายสิกินไปปากก็เรียกพนักงานสาวๆ ..พี่ค๊าบ พี่ค๊าบ..ไม่รู้จะเรียกทำไม เสียงดังด้วย พี่เค้าหันมายิ้มแล้วตัวเองทำเป็นอาย พอพี่เค้าไปก็เรียกอีก ประมาณแซวสายงั้นเลยนะลูกแม่ 

 

 

 

 (เข้ามาแก้ไข วางรูปใหม่ด้านล่างนะคะ รูปเก่าตรงนี้ลบออกไปแล้ว)

 

 

 

กินกันเสร็จก็ไปเดินหาซื้อของให้สกายกัน ใช้เวลาเดินกันนานอยู่นะ แต่ที่ได้มาคือ มามีโพโกะแพคใหญ่ XL 1 แพ็ค และนมแพคใหญ่ 1800 g อีก 1 แพ็ค  แค่สองอย่างนี้รวมเป็นเงิน 1200 บาท แต่ช่วยแม่ประหยัดการซื้อแพ็คเล็กไปได้เกือบ 2 เดือนเลย ขอบคุณพ่อกัสค๊าบบบ...หุหุ

ของเล่นฝึกพัฒนาการสกายวันนี้แม่เลือกรถไฟไม้สีสรรสวยงาม มี 1 หัวลาก และ 2 โบกี้ บรรทุกไม้รูปทรงเรขาคณิตเจาะรูไว้เป็นจำนวนนับสำหรับสอดเข้ากับเสาแกนซึ่งทำไว้ตามจำนวนรูที่เจาะ  เช่น วงกลมเจาะรูตรงกลาง 1 รู สอดเสาที่ 1  สี่เหลี่ยมผืนผ้าเจาะรู 2 รู สอดเสาที่ 2 มี 2 เสา  สามเหลี่ยมเจาะรู 3 รู สอดเสาที่ 3 มี 3 เสา และสี่เหลี่ยมจตุรัสเจาะ 4 รู สอดเสาที่ 4 มี 4 เสา งงมั้ยเนี่ย.. (แก้ไข ดูจากรูปด้านล่างนะจ้ะ) เมื่อสอดในเสาเสร็จแล้วต้องดูด้วยว่าสีตรงกันรึปล่าวนะจ้ะ

อีกอันเป็นกล่องไม้เช่นกัน มีฝาปิดอยู่แต่ถ้าเปิดฝาออกมาจะเป็นแผ่นจิ๊กซอรูปหมี สำหรับให้เด็กเลือกหน้าและชุดหมี มี 6 หน้า และชุดอีก 6 ชุด ทั้งหมดทำด้วยไม้สีสรรสวยงามอีกเช่นกัน แม่กะว่าจะถ่ายรูปของเล่นตอนหนูหลับแต่แม่ก็หลับไปกะหนูด้วยทุกที..เห้อ

สกายชอบจะเล่นรถไฟเพราะแม่เล่นให้ดูแล้วแกล้งทำรถไฟให้พลิก ของจะได้หล่นจากโบกี้เราจะได้เอาไปสอดที่เสาใหม่ สกายพยายามทำตามแล้วหันมาบอกแม่ว่า "ไม่เป็น แม่จ๋าไม่เป็น" (ทำไม่เป็น) แม่ก็อธิบายใหม่ แล้วหนูก็พยายามใหม่ อิอิ คราวนี้ได้บ้างไม่ได้บ้างพลิกไปอีกทางบ้าง หนูเลยบอกแม่ว่า "แม่จ๋าทำ แม่จ๋าทำ" แม่จ๋าเลยทำให้หนูดูใหม่ทั้งหมดเลย ไว้หนูลองเล่นไปทุกๆ วันเด่วหนูก็จะทำได้นะลูก ตอนนั้นหนูคงพร้อมกว่านี้เนอะ...(แป่วๆๆ)

ส่วนจิ๊กซอหมีก็เช่นกัน ชอบเทออกมาเล่น หัวเราะดีใจที่เห็นหน้าหมีเพราะหนูชอบตุ๊กตาหมีอยู่แล้ว แต่....ลูกก็ต่อจิ๊กซอไม่เป็นเหมือนกัน...(แง๊ๆ) แม่ซื้อมาให้หนูผิดวัยหรอเนี่ยยย...แม่จะลองลุ้นไปเรื่อยๆ นะลูก เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นไม่เป็นไร เร่งหนูไปก็ไม่มีประโยชน์เนอะ เด่วหนูอารมณ์ไม่ดี

สุดท้าย ส่งท้ายไดด้วยการพาสกายไปโรงพยาบาลบ้างคล้ามาเมื่อเช้านี้ ไปทำไมนะหรอ.. ไปเคลือบฟันคร้าบบบ  ฟันน้ำนมน้องสกายขึ้นครบแล้วทั้งบนและล่าง ก่อนหน้านี้เมื่อ 6 เดือนก่อนหนูเคยเคลือบมาแล้วครั้งนึง ตอนนั้นมีฟันบน 4 ซี่ ฟันล่าง 4 ซี่ ด้านหน้าเอง สกายขึ้นรถด้วยอาการดีใจคงคิดว่าพ่อจะพาไปเที่ยวอีกมั้ง พูด"พ่อจิ้มซอส" อิอิ แม่กับพ่อขำใหญ่ พ่อบอกว่าปล่าวจะพาไปโรงพยาบาล สกายพูดตามว่า "ไปโรงบาบาน" พ่อพาไปเคลือบฟัน หนูก็พูดตาม "เคือบฟัน" พอไปถึงกดบัตรคิวแล้วได้เข้าเลย (จะกดทำไม..หุหุ) หมอถามประวัตินิดหน่อยก็ให้ช่วยกันอุ้มช่วยกันจับนะ เด่วหมอให้หนูกินหนมเท่านั้นแหละ ร้องจ๊ากกกก ปากกว้างได้ใจหมอจริงๆ หมอกวาดทั่วฟันอะป่าวก็ไม่รู้ แป้บเดียวเสร็จแบบร้องยังไม่สุดเลยอ่ะ พ่อมองหน้าแม่ถามว่าเสร็จแล้วหรอ แม่ยักหน้าแบบยิ้มๆ อือๆ.. น้ำตาหนูยังนองหน้าอยู่เลย...กิ้วๆๆๆ กลับบ้านกันป่ะ ก่อนกลับหมอบอกว่าห้ามกินอาหารขบเคี้ยวจนกว่าจะเที่ยง แต่พอ 11 โมงให้กินนมได้นะคะ เด่วที่เคลือบไว้มันจะหลุดหมดจ้า  แม่เองก็ต้องอดทนไม่กินอะไรให้หนูเห็นเช่นกันจนกว่าจะเที่ยงเราก็จะกินด้วยกันเนอะ....รักสกายน๊า

 

จบไดนะจ้ะ แม่จะไปถ่ายรูปของเล่นมาแปะให้จ้า

รักสกายนะลูก จุ้ฟๆๆ

 

แก้ไข ถ่ายรูปมาให้ใหม่แล้วจ้ะ

 

พ่อพาไปจิ้มซอส เคลือบฟันด้วย

หม่ำอย่างตั้งใจ และแซวสาวไปด้วยว่า "พี่ค๊าบ พี่ค๊าบ"

 

พ่อพาไปจิ้มซอส เคลือบฟันด้วย

รถไฟฝึกพัฒนาการ รูปมันเล็ก เพ่งกันหน่อยนะคะ

 

พ่อพาไปจิ้มซอส เคลือบฟันด้วย

จิ๊กซอไม้ รูปหมี  ขนาดพอเหมาะกับมือสกายเลย

 

     Share

<< พาสกายไปทำบุญสกาย....หัวลำโพง >>


Posted on Thu 4 Mar 2010 17:33

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh