Calendar
 
  Last Diary
 
สกาย ย้อนหลังวันว่างๆ ของหนู
สกายได้อะไรบ้างจากคอสซัมเมอร์../..เปิดเทอมวันแรกของหนู
วันหยุดยาวที่รอคอย2 >>> สวนสยามคร้าบบบบ
เมษาฮาเฮ กับ วันหยุดยาวๆ ที่รอคอย
ผลงานของหนู summer 1/2554
เตรียมอนุบาลของสกาย สัปดาห์ที่ 4 เกือบอยู่ตัวละ
เตรียมอนุบาลของสกาย สัปดาห์ที่ 3 ไม่ร้องไห้แล้วคร้าบบบ..
เตรียมอนุบาลของสกาย สัปดาห์ที่ 2
เตรียมอนุบาลของสกาย
คอสซัมเมอร์ของสกาย เริ่มขึ้นแล้วครับ
น้องสกายไปสมัครเรียนเตรียมอนุบาล
สกาย...เรียนรู้ ไม่รู้จบ (2)
สกาย...เรียนรู้ ไม่รู้จบ
ไดอารี่ส่งท้ายปีเ่ก่า ต้อนรับปีใหม่ 2554 (ตอนจบ)
ไดอารี่ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2554
วันพ่อแห่งชาติ / วันเกิดแม่จ๋า
สกาย ลอยกระทง 53
สกาย..เทอมนี้รึเทอมไหนดี
สกาย 2 ขวบสยองขวัญ !
สกายเล่น...แม่จ๋าเล่า (2)
วันแม่...
สกายเที่ยวสวนสัตว์ วันหยุด
น้องสกาย...กับคำสัญญา
น้องสกาย วัยดูการ์ตูน
แม่จ๋าเล่า ^^ สกายเล่น
สุขสันต์วันเกิดครับ...สกาย
สกาย 1 ขวบ 11 เดือน
hello sky
น้องสกายไปสนามเด็กเล่น
วัยของคำถาม..เริ่มต้นแล้ว
ไออุ่น...ความสุขเล็กๆ
สกาย....หัวลำโพง
พ่อพาไปจิ้มซอส..เคลือบฟันด้วย
พาสกายไปทำบุญ
น้องสกาย 1 ขวบ 8 เดือน
วาเลนไทน์
สกาย...ของเล่นของหนู
สกาย ธงชาติ และ สะพาน
จินตนาการ
  Favourite Diary
  inthesky
nongvenus
หนูนาโน
น้องโอปอ
น้องปาย
เทจุน
นิชชี่
หนูอิ่มอุ่น
ชินวา
แม่ติ๊กมิฮารุ
น้องพริม
janzaa
lovekaopan2
ไทโย
วิมๆ
น้องแป้งเค้ก
  Counter
       


  สกายเล่น...แม่จ๋าเล่า (2)  

สกายครับ วันนี้วันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม 2553  ได้เวลาอัพไดอารี่ของหนูสะที หลังจากที่แม่จ๋าหลบไปเล่นเกม Baking Life อยู่หลายวัน แม่ว่ามันน่ารักดีอ่ะ ก็เลยลองดู...หุหุ

สกายเล่น แม่จ๋าเล่า 2

 

 

 

วันนี้หนูมีอายุ 2 ขวบ 2 เดือน 11 วัน ทุกวันของหนูในวัยนี้มีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายเลย โดยเฉพาะคำพูดคำจา และพฤติกรรมการเล่นตามจินตนาการ รวมถึงอารมณ์ที่เปลี่ยนแปรไปในแต่ละวัน เท่าที่แม่มองเห็นชัดเจนมากด้านอารมณ์คือ "ความรุนแรง" อารมณ์ของหนูเปลี่ยนไป จากเด็กที่เก็บอารมณ์และยอมเล่นแต่กับคนใกล้ชิด แม่ พ่อ ยาย พี่ชมพู่ ย่า แค่นั้น เด่วนี้หนูกล้าหาญชาญชัย เล่นกับพี่ๆ ที่มาที่ร้านมากขึ้น แต่การเล่นของหนูกลับแสดงถึงอารมณ์ที่ค่อนข้างรุนแรง เช่น ผลัก  ดัน  ตี กร๊ดใส่ รวมถึง ไล่ให้ออกไป  แม่สังเกตเห็นอาการแบบนี้ตั้งแต่เราย้ายร้านมาอยู่ในบ้านเราเองไม่ต้องรบกวนบ้านย่าแล้ว  แต่ย่าก็ยังคอยมาดูแล และจุนเจือสิ่งที่ขาดให้กับบ้านเราอยู่เสมอ เรายังได้รับความเมตตาจากย่าของหนูไม่เคยขาดเลย.....

อ๊ะๆๆ มาเข้าเรื่องหนูกัน ตอนร้านเราอยู่บ้านย่า หนูพูดคุยง่ายไม่แสดงอารมณ์ ใครเข้าร้านก็พูดดีด้วย เปิดประตูให้ บอกให้นั่ง ฯลฯ ถ้าพี่เค้ากลับ ก็พูดส่งด้วย "กลับแล้วหรอ" "ขอบคุณครับ" ......... แต่พฤติกรรมมันเปลี่ยนไป ตอนนี้เรามาอยู่บ้านเราแม่ดูเหมือนหนูจะหวงบ้าน หวงของ หวงเก้าอี้ หวงการคุยของแม่กับลูกค้า และแสดงอารมณ์รุนแรงออกมาด้วยการผลัก ไล่ให้ออกไป กร๊ดใส่ ฯลฯ  จนแม่ต้องหาไม้เรียว หรือบางทีก็ฟุตเหล็ก มาคอยกำกับหนูไม่ให้ออกฤทธิ์แบบไม่มีมารยาทใส่ลูกค้า ก็ได้ผลแต่เฉพาะตอนนั้น ดูหนูก็กลัวไม้ของแม่อยู่หรอก หยุดทันทีที่แม่จับไม้และกล่าวคำ "ขอโทษครับ" แก่พี่ๆ เค้า แล้วก็วิ่งไปเล่นในโซนของตัวเอง  แต่พอมีลูกค้าคนถัดไปมาอีกหนูก็ลงอีหรอบเดิม แล้วแม่ก็ต้องจับไม้กำกับแบบนั้นอยู่ต่อไป...แม่คิดว่า สักวันอารมณ์แบบนี้ของหนูคงหายไปนะลูกจ๋า เพราะหนูจะต้องอยู่กับพ่อแม่และงานของแม่แบบนี้ตลอดไป แม่ต้องสอนหนูให้รู้จักการทำงานของแม่ด้วย หนูต้องมีมารยาทที่ดีและเหมาะสม  แม่จะพยายามอดทนและสั่งสอนหนู จนกว่าหนูจะเข้าใจและอยู่ด้วยกันอย่างความสุข แม่ไม่อยากให้อารมณ์รุนแรงของหนูมาขัดกับงานของแม่จนเป็นเหตุผลที่แม่ต้องส่งหนูไปอยู่บริบาลก่อนวัยอันสมควร แม่จะอบรมหนูให้ถึงที่สุดด้วยตัวเองจ้ะ ไม่ต้องห่วง..ลูกรัก..

 

พัฒนาการ

สกายเล่น แม่จ๋าเล่า 2

พัฒนาการด้านสังคม  : คงต้องยกยอดมาจากด้านบนที่แม่บอกไปแล้ว สรุป..ยังแย่อยู่..

พัฒนาการด้านร่างกาย  : หนูน้ำหนัก 14 โล  ส่วนสูง 90 ซม. ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ ทานอาหารได้ทุกอย่างที่แม่จัดให้ กินนมได้บ่อยขึ้นกว่าเดิมในมื้อกลางวัน ส่วนมื้อดึกที่แม่เคยพยายามให้หนูเลิกกินนมมาหลายครั้งแล้วนั้น ตอนนั้นมันไม่สำเร็จ หนูยังตื่นตอนดึกและขอนมอย่างน้อยก็ 1 ขวด 7 ออนซ์ แต่ตอนนี้ หนูนอนกลางคืนนานขึ้นโดยมาตื่นอีกทีก็ตอนเช้า 6-7 โมง แล้วขอนม บางวันตื่นเอา 9 โมงก็มี สรุป..หนูไม่ทานนมมื้อดึกได้ด้วยตัวเองมาได้ 2-3 สัปดาห์แล้วจ้ะ  ต่อไปเราฝึกเรื่องฉี่ก่อนนอนกลางคืนกันนะ จะได้ช่วยแม่ลดค่าแพมเพิสได้ด้วย..หุหุ  ส่วนกลางวันหนูรู้จักควบคุมตัวเองเรื่อง ฉี่ อึ ได้ดีโดยบอกและวิ่งไปห้องน้ำแล้วให้แม่ทำความสะอาดให้เรียบร้อย

 

พัฒนาการด้านสมอง : การจดจำเรื่องราวของหนูค่อนข้างดี สามารถจำและลำดับเหตุการณ์ได้เองอย่างถูกต้อง โดยบอกเล่าให้แม่ฟัง แม่เคยลองให้หนูเล่าเรื่องไปสวนสัตว์ให้ฟัง หนูก็ทำได้แม้จะย่อเหตุการณ์จนเหลือสั้นนิดเดียวแต่ก็ลำดับเหตุการณ์ได้ถูก  นอกจากนี้ยังจดจำและลำดับเรื่องราวของการ์ตูนในซีดีที่หนูดูซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่มีเบื่อคือเรื่อง ไอซ์เอจน์2 หนูบอกแม่ได้ล่วงหน้าได้เลยว่าต่อไปจะเกิดไรขึ้น แสดงว่าไม่ได้ดูแล้วผ่านไปเฉยๆ ยังเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในหนังมาเลียนแบบท่าทางและการกระทำอีกด้วย เช่น ตอนลูกแมมมอสหลงทางเดินอยู่ตัวเดียวท่ามกลางหิมะตกอันหนาวเหน็บแล้วมาหลบซุกอยู่หลังต้นไม้ใหญ่เพื่อกำบังความหนาว สกายก็ทำท่าคลานช้าๆ ส่งเสียงเล็กๆ “แมม มอส มาแล้ว ๆๆ” น่ากอดจริงๆ  แม่ก็เข้ามาโอ๋กอดแล้วบอกว่า โถ ลูกแมมมอสน่าสงสาร หนาวมั้ยจ้ะ หนูก็เข้ามาซุกอยู่ในตักแม่แล้วทำท่าขดตัวเหมือนในหนังด้วย บอกว่า “หนาวๆ “ แล้วคลานออกไปเริ่มเล่นใหม่..หุหุ แบบนี้แม่อุ๊นอุ่นเลยล่ะ

ยังไม่พอ! เรายังมีการถกเถียงกันด้วยว่าสัตว์ตัวใหญ่ในหนังอ่ะ คือ ช้าง หรือ แมมมอส แบบออกรสชาติมาก หนูบอกช้าง แม่บอกแมมมอส แย่งกันพูดสนุกไปเลย

      หนังเรื่องนี้ทำให้หนูได้รู้จักหลายสิ่งหลายอย่างมากทั้งสิ่งที่ไกลตัวและใกล้ตัว เช่น ภูเขาน้ำแข็ง หนูบอกว่า “ภูเขาน้ำแข็งมันละลาย แล้วน้ำท่วม แล้วมีปลามากัดช้าง”  และสัตว์ต่างๆ อีกหลายตัวที่แม่ไม่รู้จักมาก่อนก็ได้เห็นไปพร้อมๆ กับหนูเนี่ยล่ะ ...แม่ยังใช้หนังเรื่องนี้สอนให้หนูรู้จักการอยู่รวมกันเป็นฝูง การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ความรักระหว่างเพื่อน รวมถึงสอนว่า สัตว์ต่างมีกี่ขาด้วยล่ะ แต่หนูเข้าใจได้มากแค่ไหนนั้น...ต้องดูกันไป..

 

การเรียนรู้จากหนังสือ

แม่จ๋าซื้อหนังสือมาให้สกายอยู่เสมอๆ ส่วนใหญ่เป็นหนังสือระบายสี นิทาน และหนังสือของ Disneys club ที่มีสิ่งน่าเรียนรู้ที่หลากหลาย สิ่งที่สกายสนใจมากคือ การโยงเส้น เปิดทีไรก็ไปแต่หน้าโยงเส้นอาจเป็นเพราะเนื้อหาเป็นเรื่องใกล้ตัวและมีตัวการ์ตูนที่หนูรู้จัก เช่น หมีพู มิกกี้ มินนี้ ทิกเก้อ ฯลฯ ส่วนหน้าอื่นๆ ถ้าดูแล้วหนูไม่รู้เรื่องก็จะไม่สนใจเลย  สิ่งเหล่านี้ทำให้หนูรู้จักสี และบอกชื่อสีถูกเกือบทั้งหมด มีอยู่ 1 สีที่แม่ยังไม่สอนคือ สีเทา นอกนั้นรู้จัก

สกายเรียนรู้รูปทรงเรขาคณิตจากรถไฟไม้ของหนูมาบ้างแล้ว แต่ในหนังสือมีเพิ่มเติมอีกมากมาย รวมทั้งมีเป็นสติ๊กเกอร์รู้ทรงต่างๆ ให้หนูได้ลอกติดได้ด้วย แม่จ๋าให้หนูแปะสติ๊กเกอร์ได้ตามใจชอบ อยากดูว่าอิสระจะช่วยให้หนูคิดถึงอะไร  ปรากฎว่าสกายชอบและเมื่อติดจนหมดก็ขอติดอีก...แม่จ๋าจัดไป..

ทุกวันนี้มีการสอนนับเลขกันสอดแทรกลงไปในการเล่นแทบทุกอย่าง ไปอ่านมาจาก "คณิตศาสตร์ทำได้ก่อนวัยอนุบาล" ของพ่อธีร์ (ถูกป่าวหว่า) ก็องค์ลงอยากใช้กับลูกบ้าง เลยเริ่มลองกันดูเมื่อต้นเดือนนี้ เล่นอะไรก็จะมีการใส่ตัวเลขให้ลูกได้เข้าใจด้วย ตอนนี้สกายนับ 1-10 ได้เองแล้ว ตอนเล่นกันบอกให้แม่นับ 11 ต่อให้ฟังด้วย แม่นับถึง 19 แล้วหนูก็ต่อ 20 เองเลย  บางวันเราเล่นกอดกันเดินนับเลข คือ หนูเอาเท้าน้อยๆ มาเหยียบบนเท้าแม่ แล้วเอามือกอดขาแม่ไว้แม่ก็กอดแขนหนูไว้ แล้วเดินนับเลขกันไป 1-20 ต้องเดินให้ถึงประตูบ้านเพราะตรงนั้นคือ รร.อนุบาล ก.ไก่ของหนูนั่นเอง (ภาพ ก-ฮ ที่ฝาหนัง)

แม่จ๋ายังทำตัวเลขเป็นกระดาษทราย แปะไว้ที่ฝาผนังในห้องนอน หนูก็สนใจนะตื่นนอนแล้วลงมาลูบๆ คลำๆ แม่ก็สอนว่า เลข 1 สัปดาห์ละ 1 ตัวเลข ตอนนี้หนูรู้จัก เลข 1 และ เลข 2 แล้ว เวลาไปไหนแล้วแม่ชี้ให้ดูก็จะตอบถูก สัปดาห์ต่อไปเป็นเลข 3 แล้วจ้ะ...

การเขียนบนกระดาษ  แม่จะให้กระดาษเปล่ากับปากกา หรือสี จากโต๊ะแม่ไปเขียน แล้วบอกหนูว่า น้องกายไปเขียนอะไรก็ได้มาส่งแม่จ๋าหน่อยครับ หนูก็จะมารับกระดาษไป (ทำเหมือนครูกับนักเรียนเลย) แล้วขีดๆ เขียนๆ แล้วถือมาอย่างดี ส่งให้แม่ แม่ก็จะให้ดาวกับงานเขียนของหนู ในกระดาษหนูเขียนเส้นเป็นวงกลมวนหลายรอบแบบไม่ยกปากกา มีทั้งวงใหญ่ วงเล็ก เวลาแม่ถามว่าวาดอะไรมาส่งแม่ครับ หนูก็บอกว่า "พระจันทร์ จันเจ้า" ....อิอิ   บางแผ่นมีเส้นหยิกๆๆ ลากไปลากมา บอกว่า "อามอตัวเล็ก อามอตัวใหญ่"  บางครั้งก็ลากเส้นตรง เส้นโค้ง เขียนไปเขียนมาจนเต็มกระดาษ ก็หยุด..แม่ก็ให้ไปเล่นอย่างอื่นได้ เอาแค่วันละนิดละหน่อยแต่ไม่ให้หนูเบื่อ แล้วก็จะชิน (หนังสือเล่มเดิมเค้าว่ามา)

***************************

 

พฤติกรรมประจำวัน

      หนูยังชอบเลียนแบบการทำงานบ้านอยู่ทุกวัน ชอบช่วยซักผ้า หาของเล่นสมมติเป็นการรีดผ้า มีการให้แม่และยายทดสอบความร้อนกับของเล่นด้วยนะ "แม่จ๋าจับผ้าร้อนมั้ยๆ" แล้วชอบพับผ้า เลือกเสื้อผ้าใส่เอง อยากใส่เองแต่ใส่ยังไม่ได้เลยนะ ชอบติดกระดุมเอง ทาแป้งเองและทาให้ตุ๊กตาของหนูด้วย  ยังมีอีก..ชอบเลียนแบบการทำอาหาร เด่วนี้ชอบวิ่งไปหาแม่ในครัวเวลาแม่หั่นผักจะมายืนเบียดและขอจับมีดหั่นผักด้วย แม่เปิดโอกาสการเรียนรู้ให้หนูด้วยการให้หนูจับปลายๆ ด้ามมีดแล้วแม่จับทับมือหนูอีกที หนูไม่ได้ออกแรงหั่นผักหรอกแค่จับมีดไว้เฉย คงอยากรู้ว่าเค้าหั่นกันยังไง ทำให้หนูรู้จักผักเพิ่มมากขึ้นด้วย พอหั่นเสร็จก็รีบวิ่งมาเทตะกร้าของเล่นแล้วเล่นทำครัวเองคนเดียว พูดคนเดียว คนอื่นไม่ต้องยุ่งเลย คงกำลังจินตนาการอยู่แบบส่วนตัวละสิ...อิอิ

นอกนั้นก็ชอบช่วยแม่ถือไม้ถูพื้นถูไปมา พูดว่า "น้องกายทำความสะอาด" แล้วถ้าเห็นหยดน้ำบนพื้นไม่ว่าใหญ่หรือเล็กแค่ไหนก็จะวิ่งไปหยิบไม้ถูกพื้นมาเช็ดถู "น้องกายทำความสะอาดก่อน ๆๆ" แต่จริงๆ แรงหนูยังน้อยอยู่ แม่ต้องช่วยถือไม้และออกแรงถูแทนหนู แล้วก็ต้องช่วยกันปรบมือ ชมเชยที่หนูรู้จักการทำความสะอาดบ้าน......บางวันก็เอาผ้าเช็ดฝุ่นเช็ดไปตามที่หนูจะทำได้ มือก็ทำไปปากก็พูดไปไม่หยุดเหมือนกัน

 

*********************

 

ไปวัด

สกายเล่น แม่จ๋าเล่า 2

แม่พาสกายไปวัดโพธิ์บางคล้าบ่อยๆ จนหนูชักจะติดสะแล้ว หนูชอบเอาเหตุการณ์ตอนที่เราไปวัดครั้งที่แล้วมาพูดอยู่ทุกวัน "น้องกายไปวัดทำบุญให้อาหารปลา" ที่ไหนครับ "ที่วัดโพธิ์" "ไปริมน้ำ โยนอาหารไปไกลๆ ให้ปลามากิน" พูดแบบนี้วนไปมาทุกวันไม่เบื่อ วันไหนอยากไปก็รบเร้าให้แม่พาไปจริง จนหนูชอบเอามากๆ พาขี่รถมอไซค์ไปยังไม่ถึงวัดเลย ดันพูดว่า "แม่จ๋าเห็นมั้ยๆ" "มันอยู่ไกลๆ"  แม่ก็ถามเห็นอะไรลูก "เห็นปลามั้ย ปลามันอยู่ไกลๆ " โอ้วแม่เจ้า...ลูกช้านนน...

 

****************************

 

ตุ๊กตาสัตว์เลี้ยง

ตั้งแต่กลับจากสวนสัตว์เขาเชียว ชลบุรี  สกาย ชอบพูดว่า "เด่วพ่อกัสขับรถไปอีกเนอะ" แม่ถามว่า ไปไหน " ไปสวนสัตว์เขาเขียว มันอยู่ไกลๆ นู้นนน"  พออยู่บ้านหนูจึงชอบทำบ้านเป็นสวนสัตว์ มีตุ๊กตาสัตว์หลายตัวอยู่นะที่หนูชอบทำเป็นเข้าไปให้อาหาร อาบน้ำให้สัตว์  พาสัตว์ไปเที่ยว ตั้งชื่อให้ พาเข้าคอก โดยเฉพาะตุ๊กตาฮิปโปแต่หนูดูเป็น “วัว” และเรียกมันว่า “อามอ” (เสียงร้องของวัวนั่นเอง) เป็นตุ๊กตาผ้านุ่มมาก สีฟ้าอ่อนสะอาดสะอ้าน อภินันทนาการมาจากพี่ชมพูของหนูนั่นเอง หนูจะให้ความเป็นพิเศษกับเจ้าตัวนี้มาก ทำท่าตัดหญ้าให้อามอกินด้วย คุยด้วยมากกว่าสัตว์ตัวอื่น ชอบถามว่า “อามอดูไอ๊เอดกับน้องกายมั้ย” “อามอกินข้าวมั้ย”  ชอบเอาจมูกตัวเองมาดมหน้าอามอเบาๆ แล้วพูดว่า “หวัดดี หวัดดี” ออกไปนอนบ้านนานหน่อยก็บอกว่า “กลับบ้าน น้องกายคิดถึงอามอแล้ว” เอามากอดหรือถือไปมาได้ทั้งวัน แม้แต่เวลานอนก็เอาไปกอดและต้องให้อามอสัมผัสตัวเองอยู่ตลอดด้วยนะ ถ้าตื่นมาคว้าหาอามอไม่เจอก็ร้องทันที “อามอน้องกายไปไหนอะๆ”  คุณยายต้องแอบเอาอามอไปซักเพื่อขจัดกลิ่นออกบ้าง หนูก็จะร้องไม่ยอมทันที บอกว่า “ไม่อาบ ไม่อาบ ไม่อาบน้ำให้อามอ ให้น้องกายทำเอง ยายอย่ามายุ่ง”  น๊านน เอากะเค้าสิ!

 

 *********************

 

หัวแตกครั้งแรก

มีคนบอกว่า...เด็กผู้ชายกับความซนเป็นสิ่งคู่กัน...อันนี้ท่าจะจริง หนูอายุเท่านี้แต่ซนจนยายไม่เอาด้วยแล้ว ถ้าเล่นอยู่ในบ้านยังพอไหว แต่ถ้าให้ออกนอกบ้านยายขอบาย..อิอิ 

วันนึงหนูไปเล่นบนรถพ่วงข้างของย่า เล่นจ๊ะเอ๋อยู่กับพี่ฟิว แม่จ๋าเข้ามาทำอาหารมื้อเย็นกะว่าจะเอาออกมาป้อน ระหว่างอยู่ในครัวได้ยินเสียงร้องจ๊ากดังมาก รู้แล้วล่ะว่าเป็นเสียงสกายแต่ก็ทำใจเย็นไว้เพราะมีอาหารคาอยู่บนเตา แป้บนึงเท่าน้ำอ้อแม่พี่ฟิววิ่งหน้าตื่นมาบอกว่า “พี่น้อยน้องสกายหัวแตก” เท่านั้นแหละ แม่หูผึ่ง ใจเต้นวู้บวาบๆ ปิดแก้สแล้ววิ่งออกไปทันที ภาพที่เห็นคือ ยายอุ้มปลอบสกาย ที่เสื้อและคอมีเลือดออกมาเปื้อนไปหมด แม่รีบจับหัวแล้วแหวกดูหาแผล จนเจอรอยแผลเล็กนิดเดียวเท่าปลายเล็บได้ ก็จัดการเช็ดทำความสะอาดแล้วใส่ยา พ่อคุณร้องอ้อนแม่ตลอดเวลา ไม่เคยละสิ!..หัวแตกครั้งแรกเลยนะเนี่ย บอกให้แม่ไปตีรถย่าให้หน่อย แล้วพูดว่า “เด่วให้พ่อกัสมาตีรถย่าอีกเนอะ”  นั่งกอดๆ ปลอบสักพักเลือดก็หยุดไหล เสียงร้องก็เงียบไปแล้วก็วิ่งไปเล่นปั่นรถกันต่อทันที...น้าอ้อนั่งมองแล้วงงไปเลย..

สอบถามดูถึงได้ความว่า สกายเล่นจ๊ะเอ๋อยู่ตอนหน้าของรถพ่วง ไม่มีเหล็กกั้นตัวไว้ แล้วมือนึงก็ถือบอลไว้ด้วยพอลื่นก็หล่นหงายหลังมาเลย หัวฟาดโดนสเก็ดหินบาด ดีนะแผลเล็กนิดเดียวไม่ต้องเย็บไม่งั้นร้องจน ร.พ. แตกอีกแน่ๆ

 

***********************

 

จบจ้ะ   แม่ว่ามันยาวอยู่นะ ...

แล้วอ่านใหม่ไดหน้านะคร้าบบบบบบ

 

รักสกายครับ....จุ้ฟๆๆๆๆ

 

 ************************

     Share

<< วันแม่...สกาย 2 ขวบสยองขวัญ ! >>


Posted on Mon 30 Aug 2010 16:29

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh